Ăn gì khi đến Huế- Tour Huế 1 ngày

Huế một vùng đất cố đô nổi tiếng lâu đời với rất nhiều món ăn đặc sản, những món ăn ấy mộc mạc giản dị nhưng lại đem lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng khách du lịch. Hãy cùng tour Huế -1 ngày thưởng thức những hương vị khó quên của Huế nhé!

 

1. Bún bò Huế- Tour Huế -1 ngày 

Khác với người miền Nam, nơi mà tô bún bò Huế có vị ngọt thanh dễ chịu từ xương, người Huế họ dùng xác ruốt để chắt lấy vị cho bát bún. Bún bò Huế vừa cay cay, thơm thơm, ăn một lần rồi nhớ, thử một lần rồi yêu !

Tour Huế 1 ngày

 

2. Cơm hến / Bún hến- Tour Huế 1 ngày

Đây là một trong những món ăn chỉ có Huế mới có. Sự hoà hợp giữa hương vị của biển, sự thanh mát của rau sống, sự béo của đậu phộng. Tất cả đã đem lại cho người ăn sự thích thú, khó diễn tả bằng lời.

3. Bánh Nậm / Bánh Lọc –Tour Huế- 1 ngày

Món ăn không hề xa lạ, đến Huế mà không thử sao gọi là đến mảnh đất cố đô. Thơm thơm của lá chuối, dai dai của bột bánh lọc, nó không mềm mềm tan nhanh như những loại bánh khác, mà khiến cho người ăn phải cảm nhận từ từ.

Bánh lọc/nam- tour Hue 1 ngay

4. Vả trộn- Tour Huế -1 ngày

Ở Huế, khi có ai rủ bạn ăn “vả” tức là họ muốn bạn ăn chơi, ăn cho vui miệng. Hà Nội thì có sấu, Huế có vả đặc trưng. Đến Huế hãy thưởng thức một lần sự ngọt bùi, sâu sắc, mộc mạc như vẻ đẹp của người Huế vậy.

Chưa thử 16 món đặc sản Huế này, bạn chưa đến Huế

5. Bánh đậu xanh trái cây- Tour Huế- 1 ngày

Bánh đậu xanh trái cây còn được biết đến là món bánh “quý tộc” vì ngày xưa, bánh đậu xanh trái cây chỉ được thực hiện bởi những đầu bếp, thợ làm bánh nổi tiếng để dâng lên triều đình. Trong thật có giả, trong giả có thật, những món điểm tâm dễ  thương này nhất định sẽ thỏa mãn các tín đồ thích đồ ngọt.

bánh đậu xanh- tour Hue trong ngay

5. Mè xửng- Tour Huế -1 ngày

Bạn là người thích uống trà, hãy thêm loại đồ ngọt này vào danh sách yêu thích bạn nhé!

Mè xửng Huế-tour Hue 1 ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *