Tour Huế một ngày- Cầm 100k ăn sập Huế

Huế mộng huế mơ không chỉ có nhiều nơi chụp hình sống ảo và còn có rất nhiều món ngon. Với Tour Huế một ngày chắc mọi người băn khoăn không biết nên đi đâu để ăn những món ngon ở Huế. Vậy thì hãy để Connect Travel giới thiệu mọi người list món ngon phải thử sau đây mà chỉ cần bỏ túi 100k đảm bảo mọi người ăn no căng bụng, chỉ muốn bay ngay vào để vừa được đi du lịch Huế một ngày vừa được ăn ngon.

1. Bánh ép Huế ăn cả ngày không chán:

Bánh ép Huế

Đi du lịch Huế mà không thử qua món bánh ép thì thật thiếu sót. Bánh ép được chế biến khá đơn giản từ bột lọc và nhân. Nhân bánh khá đa dạng với trứng, thịt, pa tê, bò khô. Giống như tên gọi của nó, loại bánh này được làm chín bằng cách ép hai miếng nhôm với nhau trên lò than hồng… Bánh được ăn kèm với rau răm, chua ngọt và dưa leo. Đây là món ngon khoái khẩu của học sinh, sinh viên Huế sau những giờ học, vừa thưởng thức món ăn vừa tán gẫu với bạn bè.

Địa chỉ tham khảo:

 • Bánh ép dì Mai- đối diện trường THCS Duy Tân, tp Huế
 • Bánh ép chị Xí- 22/103 Nhật Lệ, tp Huế
 • Bánh ép chị Huệ- 116 Lê Ngô Cát

2.Bánh canh cá lóc Huế- ấm bụng sau Tour Huế một ngày

Bánh canh cá lóc Huế- món ăn phải thử khi du lịch Huế

Bánh canh cá lóc hay còn gọi là cháo cá. Đây là  món bánh canh kết hợp với cá lóc, một món ăn phổ biến và trở thành đặc sản ở Huế. Sợi bánh canh được làm rất đa dạng từ nhiều loại bột như: bột gạo, bột mì, bột sắn,…Món này được ăn kèm với nem chua, tré, chả,…  Chưa thử qua món ăn này thì bạn chưa được xem là đã đi du lịch Huế đâu đấy.

Địa chỉ tham khảo:

 • Bánh canh cá lóc dì Hương- 14 Lê Thánh Tôn, tp Huế
 • Bánh canh cá lóc Mùi- 111A Trường Chinh, Tp Huế
 • Bánh canh cá lóc Huế Đào- 158 Nguyễn Huệ, tp Huế

3. Bún nghệ Huế

Bún nghệ xứ Huế- món ăn nổi tiếng phải thử khi đi du lịch Huế

Sau một ngày rong ruổi khắp nẻo đường với Tour Huế một ngày thì chắc hẳn mọi người đã bắt đầu đói bụng. Vậy sao mọi người không thử món bún nghệ hấp dẫn nổi tiếng nơi đây. Cách làm món bún nghệ nổi tiếng xứ Huế thật sự rất đơn giản. Bún, lòng, gan lợn và nghệ xào chung vớ nhau. Khi chín thì bỏ thêm rau hẹ cho thơm. Màu vàng ươm của nghệ thêm một chút sắc xanh của lá hẹ cùng với mùi thơm của lòng xào- một sức hấp dẫn không thể từ chối.

Địa chỉ tham khảo:

 • Khu ẩm thực chợ đông ba
 • Quán bún nghệ Dì Lí- sau lưng chợ Bến Ngự
 • Quán bún Trần Quang Khải- 19 Trần Quang Khải, tp Huế

4. Chè bột lọc heo quay Huế

Hãy thử chè bột lọc heo quay khi đi du lịch Huế

Người ta nói, đi du lịch Huế thì chỉ có kéo nhau đi ăn là nhất thôi. Nào là bún bò Huế, bún hến, bún nghệ, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc,… Nhưng có một món vượt qua mọi giới hạn ẩm thực. Đó là món chè bột lọc heo quay. Nghe có vẻ hoang mang nhỉ! Chè bột lọc heo quay thực chất là những viên bột lọc bọc nhân heo quay. Vỏ bột lọc mỏng và trong suốt nên có thể nhìn ngay thấy phần nhân bên trong. Phần nhân bao gồm thịt heo quay rim với nấm mèo (mộc nhĩ) cùng nhiều loại gia vị để tạo hương thơm và vị mặn ngọt hoà quyện. Phần nước ăn cùng bột lọc heo quay cực kỳ ấn tượng bởi vị ngọt nhẹ, thơm hương thơm của lá nếp quyện với mùi của vài lát gừng nhỏ.

Địa chỉ tham khảo:

 • Khu ẩm thực chợ Đông Ba
 • Chè Mợ Tôn Đích- Trước cổng Viên Thương Bạc, tp Huế
 • Chè Ngọc Hiền- 67 Trần Hưng Đạo

Bài viết liên quan: Tour Huế một ngày- Mẹo chọn trang phục phù hợp Đến Huế du lịch thì mua gì về làm quà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *