Nên du lịch Huế vào thời gian nào

Thời điểm du lịch Huế

Ngoài việc chuẩn bị hành trang, tiền bạc và đặt vé thì chọn thời điểm du lịch trong năm cũng đóng vai trò rất quan trọng để có chuyến du lịch đáng nhớ. Vậy nếu có dịp du lịch đến Huế thì nên chọn thời gian nào?

Khoảng thời gian chuyển mùa xuân – hạ từ tháng 4 đến hết tháng 5, hoặc chuyển mùa thu – đông tháng 8 – tháng 10 được xem là thời điểm lí tưởng đi du lịch Huế. Nếu bạn không có thời gian vào những tháng trên thì du lịch Huế có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây.

Theo kinh nghiệm du lịch Huế, mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng. Bạn không nhất thiết phải băn khoăn nên đi du lịch Huế vào tháng mấy, mùa nào cụ thể, mà có thể đi khi nào bạn rảnh và cần lưu ý một chút về thời tiết là có chuyến đi trọn vẹn.

Du lịch Huế
Du khách đến Huế tham quan các di tích

Đến Huế du lịch thích hợp nhất là nên đi vào thời gian tiết trời khô ráo, tránh thời điểm mưa ẩm thấp kéo dài và lũ lụt. Vậy mùa mưa ở Huế rơi vào những tháng nào? Và có kéo dài liên tục hay không?

Nên đến Huế từ tháng 3 đến tháng 8 trong năm

Khí hậu ở Huế chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8. Mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng với các điểm tham quan và các di tích lịch sử lâu đời, Huế thu hút rất nhiều lượt khách đổ về Huế vào những mùa tiết nắng ráo để thuận tiện tham quan. Thế nhưng Huế vào mùa mưa cũng mang theo một vẻ đẹp tĩnh lặng và se lạnh đặc biệt gây ấn tượng với những ai từng được trải nghiệm. Ghé xem những hình ảnh Huế vào mùa mưa tuyệt đẹp tại đây để có thêm nhiều lựa chọn hơn khi đến Huế nhé.

HUẾ MÙA MƯA
Mưa trên cầu tràng Tiền Huế

Nên đến Huế vào mùa lễ hội

Đến Huế đẹp nhất thì nên chọn dịp Festival Huế (lễ hội văn hóa nghệ thuật du lịch có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam). Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần, thường vào đầu tháng 4, là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tưởng nhớ về những giá trị truyền thống tại cố đô Huế. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố, ngâm thơ, các buổi trưng bày đầy màu sắc, hòa nhạc, chơi trống và xem các bộ phim lịch sử.

FESTIVAL HUẾ
Lễ hội Festival Huế

Ngoài ra một trong những lễ hội lớn khác ở Huế là lễ hội Điện Hòn Chén, diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch (Lễ xuân tế) và tháng 7 âm lịch (Lễ thu tế). Lễ hội diễn ra ở Điện Hòn Chén trên núi Ngọc Trản và đình làng Hải Cát, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Xem thêm các lễ hội ở Huế và những lễ hội lớn nhỏ khác tại bài viết chi tiết này nhé.

Để có cái nhìn tổng quát về du lịch Huế và lên kế hoạch chi tiết, hãy tham khảo tổng hợp kinh nghiệm du lịch Huế tại đây.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho chuyến du lịch của mình và muốn gói gọn chuyến du lịch trong 1-2 ngày, ghé qua xem ngay bài viết: Du lịch Huế 2 ngày đi đâu? 

Connect Travel Huế giải đáp các thắc mắc của du khách khi đến tham quan Huế và tổng hợp những thông tin hữu ích cung cấp cho khách hàng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp du khách có một lịch trình đến Huế hoàn hảo.

Liên hệ ngay 0234.3932.268 hoặc 0931.932.268 để đặt tour và để được tư vấn tour trực tiếp và chi tiết bạn nhé

Ghé xem những câu chuyện hay về Huế:

MÔ HÌNH THU NHỎ KINH THÀNH HUẾCHỢ ĐÔNG BA CÓ TỪ BAO GIỜTÊN GỌI CỦA 13 CỬA KINH THÀNH HUẾ

TỔNG HỢP CÂU CHUYỆN VỀ HUẾ TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH HUẾ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *