NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI ĐI CẮM TRẠI

9 SAI LẦM PHỔ BIẾN DỄ MẮC PHẢI KHI ĐI CẮM TRẠI 

1 KHÔNG KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ TRƯỚC KHI ĐI CẮM TRẠI

👉 Không thử nghiệm những thiết bị trước buổi cắm trại là một trong những sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải. 
Với bất cứ vật dụng nào, các thiết bị mới, bạn phải chắc chắn rằng mình biết cách sử dụng nó trước khi đi cắm trại. Hãy dựng thử chiếc lều mới ở sân nhà bạn, học cách sử dụng bếp nướng ngoài trời, thử chui vào túi ngủ mới mua để đảm bảo nó đủ lớn trước khi bạn khởi hành chuyến đi.

2 CẤT ĐỒ DÙNG VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG LỀU CẮM TRẠI

👉 Mọi người đều biết việc cất thức ăn trong lều không khác gì lời mời gọi các loài động vật và côn trùng gần đó. Nhưng các sản phẩm khác như đồ dùng vệ sinh cũng có thể thu hút những “khách không mời” này.
Mọi người thường quên rằng những thứ như kem đánh răng, kem bôi da hay xà phòng có thể thu hút động vật và côn trùng. Vì thế, hãy cất tất cả những sản phẩm chăm sóc cá nhân một cách an toàn trong ô tô hoặc trong túi chống thấm nước (loại túi thường dùng để đựng đồ ăn).

3 ĐẾN NƠI CẮM TRẠI KHI TRỜI ĐÃ TỐI

👉Sẽ rất khó khăn và mệt mỏi khi phải dựng lều khi thiếu ánh sáng, đặc biệt nếu bạn tới một nơi xa lạ. Bạn nên cố gắng đến nơi cắm trại vào ban ngày để dễ dàng tìm thấy vị trí hạ trại phù hợp.
Tuy nhiên, việc đến sau khi trời tối đôi khi không thể tránh khỏi, ví dụ như khi bạn gặp phải cảnh tắc đường vào cuối tuần. Trong trường hợp này, hãy sử dụng đèn pin đội đầu để nhìn rõ xung quanh hoặc dùng đèn ô tô để thuận tiện khi dựng lều và lắp đặt các thiết bị khác.

4 QUÊN MANG BỘ SỢ CỨU Y TẾ LÀ SAI LẦM KHI CẮM TRẠI

👉 Mang theo một bộ sơ cứu y tế có thể cứu chuyến đi của bạn khỏi kết thúc một cách thảm hại tại phòng cấp cứu gần nhất. Trước khi đi cắm trại, hãy kiểm tra lại bộ sơ cứu y tế, thay thế các loại thuốc đã hết hạn và đảm bảo bạn có mọi thứ mình cần để tránh khỏi sai lầm khi đi cắm trại. Hãy đảm bảo các loại thuốc thông thường và cả thuốc đặc trị nếu ai đó trong đoàn có tiền sử bệnh.

5 BỎ QUA YẾU TỐ THỜI TIẾT TRƯỚC KHI CẮM TRẠI

👉 Bạn cẩn thận xem bản tin dự báo thời tiết thì thấy dự báo rằng trời nắng đẹp nên để áo mưa ở nhà. Nhưng sau đó, vào ngày thứ hai của buổi cắm trại thì trời đổ mưa và rồi cả đoàn khổ sở vì tình cảnh đó.
Kinh nghiệm là luôn chuẩn bị đồ đi mưa cho mọi thành viên trong chuyến cắm trại và lên kế hoạch cho một số hoạt động trong ngày mưa để giữ cho mọi người có tinh thần thoải mái cho đến khi cơn mưa tạnh.

6 QUÊN CHUẨN BỊ BỘ DỤNG CỤ DỰNG LỀU DỰ PHÒNG

👉 Không gì làm một chuyến đi cắm trại trở nên tồi tệ hơn là một chiếc lều bị dột vào hôm trời mưa gió to. Nếu bạn đã chuẩn bị bộ sửa chữa lều tiện dụng thì không phải lo lắng vào điều này.
Những thứ bạn cần chuẩn bị đó là: Cuộn dây cột lều, cột chống lều, thanh dựng lều dự phòng, bộ may vá để vá các vết rách trên lều, băng keo loại chống thấm nước.

7 MANG THIẾU ĐỒ ĂN KHI ĐI CẮM TRẠI

👉 Chỉ mang theo một lượng thức ăn vừa đủ trong suốt chuyến cắm trai có thể khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn nếu có sự cố.
Ví dụ, bạn đang tham gia một chuyến đi bộ đường dài, trong nhóm có người nào đó bị trẹo mắt cá chân và nhóm của bạn phải ở lại thêm một ngày. Bạn cũng nên có phương án B đề phòng ai đó vô tình làm cháy đồ ăn khi nấu nướng hay làm rơi, hỏng nguyên liệu, dẫn đến thiếu thức ăn. Hãy đóng gói thêm bữa ăn cho một ngày và thêm đồ ăn nhẹ, vài thỏi kẹo năng lượng chuyên dụng để đề phòng những trường hợp này.

8 KHÔNG ĐẶT TRƯỚC ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI

👉 Bạn không thể mong đợi sẽ có phòng khi đến một khách sạn nếu như bạn không đặt trước. Điều này cũng tương tự khi đến các khu cắm trại, đặc biệt là trong những tháng hè có rất nhiều người đổ về các địa điểm này. Để chắc chắn về điểm đến, hãy liên hệ với người địa phương hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ để đặt trước địa điểm cắm trại cho chuyến đi, để tránh khỏi sai lầm khi đi cắm trại.

9 SAI LẦM KHI QUÁ TẬP TRUNG VÀO CÁC TRÒ CHƠI, THỬ THÁCH

👉 Bạn muốn chuyến cắm trại của mình thật thú vị bằng cách lên kế hoạch nhiều trò chơi, thử thách như chèo thuyền, khám phá rừng già, leo núi… Tuy nhiên, quá bận tâm vào các trò chơi, thử thách sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều thú vị khác.
Cắm trại là cơ hội để bạn tách ra khỏi cuộc sống bận rộn thường ngày. Hãy tập trung vào những hoạt động đời thường nhất như đun nước để rửa bát, hay nhóm lửa nấu một bữa ăn và trò chuyện cùng nhau sẽ khiến chuyến cắm trại thú vị hơn rất nhiều.
Xem thêm các tips khi đi cắm trại  nhé!
Hue camping vẫn luôn sẵn sàng cung cấp các vật dụng cắm trại, bạn tham khảm tại đây nhé
Để lại 1 đánh giá bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *